AAT Decor

AAT Decor, thiết kế thi công nội thất

thiết kế thi công nhà ở, thiết kế thi công văn phòng, thiết kế thi công căn hộ, thiết kế thi công nhà hàng khách sạn

 • slidebg1
  VILLA
 • slidebg1
  NHÀ PHỐ
 • slidebg1
  F&B
 • slidebg1
  OFFICE
 • slidebg1
  SHOWROOM
BIỆT THỰ UMAH HATI – YÊN NGHE TIẾNG YÊU

Danh mục

  Ngôi biệt thự tinh tế và khiêm tốn pha lẫn văn hóa Đông – Tây một cách tinh tế. Umah Hati Villa được các KTS của Studio Jencquel tạo nên như bản hòa ca song tấu cùng cảnh quan môi trường, mang đến trải nghiệm sống giữa thiên nhiên quý báu.

  Công trình tọa lạc ở Sayan, khu vực ngoại ô Ubud thuộc Bali. Quá trình xây dựng ngôi biệt thự trải dài trong hơn một năm được kết hợp giữa công nghệ thi công hiện đại và kỹ thuật thủ công tinh xảo. KTS đã tận dụng tối đa khung cảnh tự như bao quanh lấy công trình nhằm mang đến sự yên tĩnh, với tâm điểm là ngôi nhà lan tỏa dần theo vòng đồng tâm.

  Biệt thự chỉ có duy nhất một tầng được phân bổ theo hình chữ L với diện tích xây dựng 450 m2 trên khu đất gấp mười lần. Công trình có 3 phòng ngủ cùng nhiều khu vực chức năng, sinh hoạt khác được pha trộn giữa kiểu cách bản địa truyền thống và tư duy thiết kế hiện đại của Bali.

  Với lối kiến trúc không gian mở giữa các khu vực với nhau, kết hợp với các chất liệu truyền thống địa phương tạo nên một ngôi biệt thự đặc trưng của người Indonesia.

  Ngôi biệt thự được bao quanh bởi các cây xanh kết hợp với hồ bời ngoài trời giúp gia chủ có cảm giác được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm vào khu rừng rậm nhiệt đới.

  Toàn bộ nội thất trong nhà được sử dụng các vật liệu gỗ tự nhiên, lấy các gam màu gỗ nâu, trắng, be... Ngoài ra còn có vật liệu mây đan dệt từ Sulawesi giúp tạo nên hoa văn chi tiết cho nội thất. Tất cả vật liệu và kết cấu đan xen với nhau theo tỷ lệ cân bằng, chính phụ đủ để mang đến cảm giác ấm cúng, đơn giản mà vẫn truyền tải cảm xúc theo cách tinh tế nhờ kỹ nghệ thủ công giàu truyền thống. 

  Sự tĩnh lặng của cấu trúc, vật liệu và thiên nhiên.

  Phương diện công nghệ hiện đại kết hợp vào thi công công trình lại có phần khiêm tốn hơn khi nhường điểm nhấn chính cho thủ công truyền thống. Hầu hết các phương án ứng dụng công nghệ đều nhằm mục đích mang đến cuộc sống thuận tiện giữa thiên nhiên, hỗ trợ quá trình vận hành cho ngôi biệt thư như cơ chế chiếu sáng, hệ thống điện – nước cùng một số phương pháp xử lý bảo quản vật liệu trước sự bào mòn của thời gian.

  Không gian tận dụng tối ưu ánh sáng trời và các chi tiết truyền thống Bali được thể hiện qua chất liệu và kết cấu công trình.

  Vật liệu địa phương đã được KTS lựa chọn cẩn thận cho dự án, trong đó có gỗ lim khai hoang Indonesia dùng cho phần mái và cấu trúc. Hệ mái của công trình được xây dựng với chi tiết kỹ lưỡng theo giải pháp thủ công mỹ nghệ; xà nhà làm bằng gỗ Bankirai đánh nhám mịn, để lại bề mặt tự nhiên nhất có thể. Một kỹ thuật nối mộng gỗ đặc biệt của Nhật Bản đã được áp dụng cho phần mái chính.

  Một lối kiến trúc đậm nét đẹp Đông - Tây đầy tinh tế, mộc mạc ẩn nấp giữa khung cảnh thiên nhiên hoang dã ở khu vực ngoại ô Ubud. 

  Điều bất ngờ trong thời gian thiết kế luôn mang đến sự thú vị cho cả KTS lẫn chủ nhân ngôi nhà. Họ đã phát hiện ra không gian vườn tuyệt đẹp nằm ẩn dọc theo bờ sông của khu nhà. Từ đây một bệ gỗ đã được bổ sung vào bản vẽ thiết kế như lời nhắc về cuộc trò chuyện khẽ khàng của thiên nhiên và con người, nếu chúng ta chú tâm lắng nghe.

  Khu vực phòng tắm.

   

  Bài viết khác:
  Go Top