Ý tưởng thiết kế nội thất bằng cách tạo điểm nhấn 

Đem không gian xanh vào căn hộ của bạn

Ý tưởng thiết kế có tính liên kết trong sắp xếp, bày trí

 • slidebg1
  VILLA
 • slidebg1
  NHÀ PHỐ
 • slidebg1
  F&B
 • slidebg1
  OFFICE
 • slidebg1
  SHOWROOM
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CĂN HỘ

Danh mục

  Hiện nay, thay vì xây nhà tầng, nhiều gia đình lựa chọn sở hữu căn hộ chung cư, vừa phù hợp với kinh tế nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Khi ấy, việc thiết kế nội thất cho chung cư trở thành yếu tố khá quan trọng cho dù diện tích rộng hay hẹp, có ở lâu dài hay không, gia đình đông hay ít người,...

  Để thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư, việc lên ý tưởng thiết kế thôi là chưa đủ, bạn cần định hình được phong cách phù hợp với sở thích, bố trí ánh sáng, không gian thoáng đãng, sắp xếp nội thất vật dụng gọn gàng, an toàn, lại phải đảm bảo phong thủy nhà ở.

  1. Ý tưởng thiết kế nội thất bằng cách tạo điểm nhấn 

  Nếu bạn không nghĩ ra ý tưởng thiết kế cho căn hộ của mình thì cách tốt nhất bạn có thể áp dụng phương pháp tạo điểm nhấn, xây dựng các điểm nhấn cho nội thất. Việc tạo điểm nhấn cho thiết kế nội thất sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên sinh động và mới mẻ hơn rất nhiều.

   

  Bạn có thể sử dụng những đồ nội thất, màu sơn hay những đồ trang trí để làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho thiết kế. Thay vì sử dụng những màu sơn thông thường và quá quen thuộc, bạn có thể chọn cho mình một màu sơn mới lạ hoặc sử dụng những màu sắc tương phản khi thiết kế nội thất. Và điểm nhấn trong dự án căn hộ JK Apartment của AAT Decor chính là sự phá bỏ không gian “hộp” được ấn định sẵn trên mọi mặt bằng.

   

  Vách kính lùa linh hoạt tạo được không gian vừa chung vừa riêng. Khu vực lưu trữ được quy về các hệ tủ phẳng ép sát tường cùng mảng trần trơn màu trắng tối đa hoá hiệu ứng ánh sáng tự nhiên tạo nên sự thông thoáng và hiện đại.

  2. Đem không gian xanh vào căn hộ của bạn. 

  Việc trưng bày và đưa không gian xanh vào trong nội thất có lẽ không còn là một ý tưởng quá mới mẻ với nội thất nhà ở. Tuy nhiên, với nội thất chung cư thì lại có khá ít gia định áp dụng cách này. Vì ở chung cư các gia đình luôn muốn có một không gian sử dụng tối ưu nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng không gian xanh trong phòng không quá tốn diện tích như nhiều người nghĩ. 

  Với ý tưởng thiết kế nội thất này, bạn có thể giúp cho không gian trong căn hộ của mình trở nên thoáng đãng và kết nối được với thiên nhiên, giúp không gian cảm giác rộng rãi hơn. Một chậu cây xanh gần cửa sổ, cây hoa lọc khí đặt tại góc nhà sẽ giúp căn hộ của bạn vừa tạo được điểm nhấn vừa đem lại sự thoải mái, dễ chịu.

  3. Ý tưởng thiết kế có tính liên kết trong sắp xếp, bày trí. 

  Bạn có thể hoàn toàn tạo được cho mình một không gian sống mới mẻ bằng cách sắp xếp và bày trí đồ nội thất. Hãy sắp đặt nội thất sao cho có sự biến đổi nhịp nhàng, liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc quá rõ ràng.

  Bạn nên áp dụng cách bày trí đồ nội thất khiến không gian lớn trước và đồ nội thất, trang trí chiếm ít không gian sau. Như đối với phòng khách bạn cần quan tâm nhất xem bộ bàn ghế bạn cần đặt ở đâu trước tiên, kệ tivi để ở đâu và cách trang trí những đồ nội thất khác ra sao để tạo được tính liên kết cho tổng thể căn phòng. Với các cách bố trí khác nhau bạn có thể đưa ra khá nhiều các mẫu thiết kế và ý tưởng mới cho căn hộ của bạn. 

   

   

  Bài viết khác:
  Go Top