Phong cách Bauhaus là gì  Những đặc trưng của phong cách Bauhaus trong nội thất.

Phong cách thiết kế tinh tế Tiện nghi là đích đến của phong cách thiết kế Bauhaus

thiết kế thi công nhà ở, thiết kế thi công văn phòng, thiết kế thi công căn hộ, thiết kế thi công nhà hàng khách sạn

 • slidebg1
  VILLA
 • slidebg1
  NHÀ PHỐ
 • slidebg1
  F&B
 • slidebg1
  OFFICE
 • slidebg1
  SHOWROOM
PHONG CÁCH THIẾT KẾ TỐI GIẢN - BAUHAUS

Danh mục

  Hướng đến sự đơn giản, tối ưu hoá và nâng cao tiện nghi là những điều cốt lõi mà mọi người ở cuộc sống hiện đại quan tâm trong ngôi nhà của mình. Chính những nhu cầu ấy thiết thực đó mà phong cách Bauhaus được ra đời. Với ưu điểm nổi bật là tận dụng không gian, công năng và lược bớt chi tiết không đáng có để giữ được vẻ tiện ích và cả thẩm mỹ thiết kế.

  1. Phong cách Bauhaus là gì 

  Từ Bauhaus là một từ ghép nó bắt nguồn từ 2 từ là Bauen có nghĩa là kiến tạo và Haus có nghĩa là ngôi nhà.Ta có thể dịch từ Bauhaus là “ngôi nhà của những công trình”. Từ Bauhaus hình thành, có vai trò quan trọng đối với giới nghệ sĩ và những nhà kiến trúc sư trong công cuộc xây dựng lại châu Âu sau khi đã bị tàn phá bởi chiến tranh thế giới thứ nhất.Trong lịch sử mỹ thuật, thì từ Bauhaus còn được biết đến là tên của một trường Đại học tại Đức được hình thành từ năm 1919.

   

  Chính vào lúc đó, kiến trúc sư Walter Gropius đã nhận ra những khuôn khổ của những phong cách kiến trúc trước kia đã không còn phù hợp với thời thế hiện tại. Vì thế ông đã loại bỏ những chi tiết rườm rà cũng như những quy ước cũ ra khỏi các thiết kế của mình. Cũng chính từ đây phong trào Bauhaus đã dần được hình thành và phát triển từ sau ngày 12/04/1919  ngày mà trường Đại học Bauhaus được Walter Gropius thành lập.

   

  Trong thời gian đầu phong trào Bauhaus hay còn biết đến với cái tên là phong cách nghệ thuật Bauhaus chỉnh dừng lại ở việc thể nghiệm sự cân đối trong công năng và tính thẩm mỹ ở các dự án về nội thất. Sau này, phong cách Bauhaus lựa chọn theo hướng chủ nghĩa ấn tượng đồng thời tự tìm kiếm con đường cải cách cho riêng mình.

  2. Những đặc trưng của phong cách Bauhaus trong nội thất.

  Đến hiện tại, phong cách Bauhaus đã tồn tại và phát triển hơn 100 năm, chính vì thế mà phong cách Bauhaus trong nội thất đã và đang trở thành một biểu tượng tiêu biểu trong giới kiến trúc thế giới. Chính vì thế, mà phong cách Bauhaus cũng có những đặc trưng cơ bản của riêng mình so với những phong cách khác. 

  Phong cách thiết kế tinh tế: 

  Thiết kế đã được đề cập phần nào ở bên trên, đó là những mảng, miếng nối liền hoặc tách rời được tối ưu hoá, chỉ tập trung vào những đường nét chính để thể hiện tính ứng dụng cao trong phong cách. Nhờ những thiết kế hiện đại và cách sắp xếp thông minh và những không gian nội thất của bauhaus toát lên sự tinh tế và hiện đại.

  Ở Bauhaus người ta nhìn thấy vẻ đẹp trường tồn theo thời gian. Bất cứ thập niên nào đều có những xu hướng thẩm mỹ nổi lên và làm mưa làm gió một thời gian nhất định như Bauhaus sau nhiều năm vẫn giữ được vẻ đẹp tinh tế mà không một thiết kế nào có thể sánh bằng.

  Tiện nghi là đích đến của phong cách thiết kế Bauhaus

  Đề cao giá trị sử dụng và công năng của nội thất để mang lại sự hiện đại lẫn tiện nghi giúp người dùng có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống hằng ngày. “Chật hẹp” là tính từ diễn tả đúng thực trạng ngày nay cả về không gian lẫn thời gian. Vì thế, yếu tố tiện nghi từ Bauhaus là điều cốt lõi cần thiết đối với mọi người.

  Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế Bauhaus, hy vọng rằng chúng có thể giúp bạn khơi nguồn sáng tạo cho không gian cho không gian của mình. Hãy tìm kiếm thêm thật nhiều hình ảnh và không gian từ Bauhaus, bạn sẽ cảm thấy thiết kế này sinh ra là dành riêng cho bạn.

  Trên đây là một số thông tin về phong cách thiết kế Bauhaus, hy vọng rằng chúng có thể giúp bạn khơi nguồn sáng tạo cho không gian cho không gian của mình. Hãy tìm kiếm thêm thật nhiều hình ảnh và không gian từ Bauhaus, bạn sẽ cảm thấy thiết kế này sinh ra là dành riêng cho bạn.

  Bài viết khác:
  Go Top